Hearthstone là gì? Những thuật ngữ cơ bản người chơi cần biết

Hearthstone là gì?

Đối với nhiều game thủ hiện nay, trò chơi hearthstone đang thu hút nhiều người chơi. Thế nhưng, hearthstone là gì khiến nhiều người chơi “điêu đứng” đến thế? Đồng thời, 789bet chúng tôi giúp bạn giải thích một số từ ngữ quan trọng trong trường hợp bạn gặp khó khăn về tiếng Anh.

Hearthstone là gì?

Hearthstone – Heroes of Warcraft hiện đang là tựa game nổi đình đám được trình làng từ năm 2013 bởi Blizzard. Sau một thời gian thử nghiệm, trò chơi đã được phát hành chính thức từ năm 2014. Kể từ đó, Hearthstone trở thành cái tên nổi tiếng trong làng game free-to-play.

Tìm hiểu Hearthstone là gì?
Tìm hiểu Hearthstone là gì?

Vậy Hearthstone là gì khiến nhiều game thủ yêu thích đến như vậy? Có thể nói, đầu tiên đây là tựa game được xuất bản trên hệ máy PC, sau một thời gian đã được hỗ trợ trên iPad. Người chơi có thể dễ dàng lựa chọn hệ điều hành từ Android cho đến iPhone mà không gặp vấn đề gì.

Hearthstone là tựa game đầu bài giữa hai người chơi với nhau. Dù đã phát triển nhiều năm nhưng Hearthstone vẫn chỉ mới hỗ trợ 1vs1. Tuy nhiên, bạn lại dễ dàng tìm được các chế độ phù hợp với mình như: đầu thường, đấu Rank Arena…

Cách chơi của Hearthstone là gì?

Cách chơi của trò Hearthstone cũng vô cùng đơn giản, khi người chơi bắt đầu một ải, bạn sẽ có một bộ bài. Sau đó, để kiếm được các thẻ hiếm trong bộ bài thì game thủ phải mua gói thẻ tại shop. Có như vậy, nhân vật mới mạnh hơn.

Cách chơi game hearthstone đơn giản với thẻ bài
Cách chơi game hearthstone đơn giản với thẻ bài

Ngoài ra, nếu bạn “nghèo”, bạn cũng có thể tổ chức thi đấu trong chế độ Arena. Nếu bạn thắng, bạn sẽ kiếm được tiền để mua tiếp các thẻ bài khác.

Các thẻ bài này cũng có thể được mua bằng tiền thật bằng cách nạp game hoặc tiền ảo (vàng). Bạn chỉ cần thông qua các “nhiệm vụ” là đã có thể kiếm được số vàng mà mình cần để mua thẻ.

Xem thêm  Đánh bài bôi nhọ nồi - Kỷ niệm một thời tuổi thơ

Tính đến thời điểm hiện tại, trò chơi Hearthstone chỉ mới có 9 nhiệm vụ hero. Mỗi nhiệm vụ ứng với một nhân vật trong Warcraft – một tựa game khác liên quan đến nhân vật thần thoại.

Những thuật ngữ về chiến thuật khi chơi game Hearthstone là gì

Đừng lo lắng nếu như bạn không am hiểu toàn bộ các thuật ngữ cũng như chiến thật trong game. Dưới đây là lời giải thích từ 789bet giúp bạn giải đáp vấn đề này một cách nhanh nhất.

Aggro

Aggro trong Hearthstone dùng để chỉ những bộ bài giúp người chơi có được lợi thế trong thời gian đầu. Bộ bài này giúp người chơi nắm bắt thời cơ để nhận chiến thắng nhanh nhất.

Lá bài Aggro
Lá bài Aggro

Đặc điểm của bài Aggro là có nhiều quân lính chỉ với mana thấp, bù lại chúng có độ sát thương cao. Giúp kéo dài thời gian trong cuộc đấu, trừ trường hợp đối thủ có mana cao và trận đấu bị kéo dài, làm lượng mana bị tụt.

Midrange trong hearthstone là gì?

Bộ bài Midrange giúp kéo dài trận đấu hơn. Tuy nhiên, chiến thuật của Midrange có phần khác biệt, bởi chúng chỉ có lượng mana ở mức vừa phải, chỉ đủ kiểm soát trận chơi.

Đây cũng là bộ bài được dùng để đối phó với Aggro hiệu quả nhất, bởi Aggro có mana yếu, chỉ duy trì thời gian ngắn.

Control

Đây là bộ bài được mệnh danh là có quân lính “máu trâu” nhất, có khả năng áp đảo trận đấu. Về cuối trận, Control cần có lượng mana cực kỳ cao, vì thế dễ bị vô hiệu hóa khi đối thủ dùng Midrange.

Các lá cần mana cao trong trận đấu để phát huy hết tác dụng thường là lá Lord Jaraxxus, Ysera. Người chơi cần có chiến thuật giữ độ mana cao thì phần thắng sẽ rất cao về cuối trận nếu biết dùng các lá trên.

Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết cách chơi CS GO chính xác, hấp dẫn nhất

Autioneer trong game hearthstone là gì?

Lá bài Autioneer cũng được nhiều game thủ dùng đến bởi tính năng vượt trội của nó. Chúng giúp cho bạn nhận thêm được một lần bốc bài nữa sau mỗi lần dùng phép. Chiến thuật này của Rogue được sử dụng nhiều trong bài Class bởi chúng không yêu cầu mana cao.

Ramp

Ramp bắt nguồn từ tựa game Magic, dùng để chỉ các lá bài Rampant. Gọi nó là lá hồi máu cũng không sai, khi chỉ cần sử dụng là người chơi có thể có đủ mana để dùng các lá tấn công mạnh. Người chơi sẽ nhận được 2 mana chỉ sau khi sử dụng lá Ramp.

Lá bài Ramp
Lá bài Ramp

Zoolock trong hearthstone là gì?

Có sự tương đồng giữa Zoolock và Aggro. Tuy nhiên, chiến thuật từ bộ Zoolock chỉ được sử dụng với Class Warlock. Đây là bộ bài giúp người chơi có lượng mana sẽ tăng lên đến 6 đơn vị.

Nếu người dùng biết cách chơi với những chiến thuật đặc biệt, bạn sẽ kiểm soát được trận đấu và nhanh chóng gây sát thương. Đối phương sẽ cảm nhận được sự “thú” bởi sự tấn công khi đây là bộ bài mạnh.

Secret Mage trong hearthstone là gì?

Đây là bộ bài mang tính phá hủy và cực kỳ cần thiết trong các trận đấu tại Hearthstone. Khi quân lính từ bộ Mad Scientist, hãy rút bộ bài này và sử dụng lên các tướng. Người chơi nên kết hợp các bộ bài bẫy Duplicate để tăng tính phá hủy.

Lời kết

Trên đây là lời giải đáp của 789bet về “hearthstone là gì”. Hy vọng với lời giải đáp từ chúng tôi, bạn đã hiểu hơn về trò chơi cũng như tạo chiến thuật hợp lý cho mình trong các trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *